Mụn bọc sưng tấy kèm mủ là tình trạng viêm nhiễm nặng nhất trong tất cả các loại mụn trên da. Nhưng có một sự thật là có đến 98% trong chúng ta không biết rằng chính những thói quen ăn uống hàng ngày khiến cho tình trạng mụn càng trở nên tồi tệ hơn. Vậy không nên ăn những gì khi bị mụn bọc? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được nhé!
Hạt lạc
Thành phần chứa chủ yếu trong hạt lạc đó là những chất béo thực vật. Ăn lạc chỉ khiến cho làn da bạn bị nổi mụn nghiêm trọng . Thâm chí những chất béo này còn khiến cho những nốt mụn bị oxy hóa biến thành những vết thâm sậm màu trên da mặt khiến làn da bị xỉn màu kém sức sống.
Tôm
Những chất có chứa trong vỏ tôm sẽ là nguyên nhân khiến mụn bị kích thích và hoạt động mạnh hơn ngoài . Ngoài ra những chất này còn có thể gây dị ứng và phát ban trên da. Hơn nữa lượng iot cao khiến cho da bị trữ và phù .
Pho mát
Do được làm từ sữa nên phomat cực kì có hại cho da mụn . Chính vì thế bạn cũng nên hạn chế ăn những đồ ăn chứa pho mát như pizza
Cà phê
Cà phê có công dung rất tốt đối với những làn da nám nhưng với người có làn da mụn thì việc uống cà phê sẽ gây nên những phiền toái không đáng có. Uống cà phên khiến cho cơ thể tỉnh táo đồng nghĩa với việc bạn sẽ thức đêm nhiều , căng thẳng kéo dài , mụn nổi nhiều hơn.
Mỡ động vật
Bạn nên thay vì ăn mỡ động vật hãy sử dụng dầu thực vật hoặc dầu oliu. Những mỡ động vật thường chứa những chất béo chứa hợp chất axit béo không no, ít biến đổi thì sẽ ít tạo thành các chất gây ung thư hơn so với dầu ăn. Khi mà những mỡ này không được cơ thể chuyển hóa và đốt cháy sẽ khiến cho cơ thể bị tích tụ ngàu càng nhiều khiến cho những tuyến bã nhờn trên da hoạt động mạnh hơn và gây ách tắc lỗ chân lông khiến cho tình trạng mụn tồi tệ hơn.
Ớt, hạt tiêu
Những gia vị như ớt, hạt tiêu.. đã trở thành những gia vị không thể thiếu trong những món ăn hàng ngày . Khi da bị mụn mà ăn những đồ cay nóng trên sẽ càng kích thích cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh tiết ra chất nhờn nhiều hơn. Chính vì thế mà khiến lỗ chân lông bị bít tắc và nổi mụn nhiều hơn
Đường
Đường chính là thủ phạm khiến mụn bọc nghiêm trọng hơn bởi đường chứa quá nhiều năng lượng . Khi ăn nhiều đồ ngọt có đường năng lượng cơ thể bị dư thừa các tuyến bã ngờn hoạt động mạnh hơn khiễn lỗ chân lông bị bít lại , các đường này còn tác động trực tiếp lên các collagen khiến làn da bị sậm màu và xỉn đi .
Chỉ cần hạn chế ăn những đồ ăn như trên là bạn có thể hạn chế được phần nào mụn trên da. Bên cạnh đó hãy sử dụng kem trị mụn Sakura để triệt mụn bọc tận gốc và tránh các tổn thương như thâm hay sẹo rỗ. Do thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên rất tốt cho da không hề gây bất cứ kích ứng nào.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét